ปรัชญา ปณิธาน เป้าหมาย และวัตถุประสงค์

ปรัชญา (Philosophy) “ถูกต้อง ฉับไว ใส่ใจบริการ”

ปณิธาน (Will) มุ่งมั่นที่จะให้ความร่วมมือแก่ทุกฝ่าย โดยปฏิบัติตามนโยบาย และวัตถุประสงค์ เป้าหมาย พันธกิจ ของมหาวิทยาลัย

เป้าหมาย (Target)

สร้างความประทับใจในการให้บริการ มีจิตสำนึกที่ดี มีคุณธรรมอยู่บนพื้นฐานแห่งความถูกต้อง รวดเร็ว ตามระเบียบและข้อบังคับที่เกี่ยวข้อง พัฒนาบุคลากรและการบริหารงานอย่างเป็นระบบ ต่อเนื่อง โปร่งใส มีประสิทธิภาพ

วัตถุประสงค์ (Objective)

1. เพื่อส่งเสริมและพัฒนาการให้บริการเป็นไปอย่างมีระบบต่อเนื่อง และมีประสิทธิภาพ
  2. เพื่อพัฒนางานบริหารให้มีความถูกต้อง ชัดเจน โปร่งใส และสอดคล้องกับแนวนโยบาย  และเป้าหมายของมหาวิทยาลัย
  3. เพื่อประสิทธิภาพของการดำเนินงานเลขานุการผู้บริหาร การประสานงานงานสารบรรณและธุรการ
  4. เพื่อพัฒนากระบวนการสื่อสารเพื่อการประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารของมหาวิทยาลัยให้มีประสิทธิภาพ
  5. เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างบุคลากร นักศึกษาและประชาชนทั่วไปกับมหาวิทยาลัย
  6. เพื่อแสวงหาความร่วมมือ การให้การสนับสนุน ส่งเสริม ในการทำหน้าที่ของมหาวิทยาลัยในฐานะสถาบันการศึกษาของชาติ
  7. เพื่อการจัดการประชุมผู้บริหารระดับสูงของมหาวิทยาลัย และสภามหาวิทยาลัย
  8. เพื่อดำเนินการด้านพิธีการของมหาวิทยาลัย และทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
  9. เพื่ออำนวยความสะดวกในการดำเนินงานของสภาคณาจารย์และงานเลขานุการสภาคณาจารย์ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ